Thực phẩm dùng mỗi ngày ảnh hưởng không nhỏ tới những người có cơ địa nhạy cảm, nỗi ám ảnh của những ai bị viêm da cơ địa đấy là bệnh hay tái phát lại nhiều lần. Muốn phòng bệnh tốt nhất các bạn cần phải lưu ý đến các loại thực phẩm hạn chế cho người bị viêm da cơ địa sau.
- bệnh nấm da
- cách trị mụn cóc
- bạch biến
Những thực phẩm không nên dùng cho người bị viêm da cơ địa
1 – Thịt bò
Là một trong những loại thực phẩm ưa thích của người Việt, nhưng lại là khắc tinh với bệnh nhân bị viêm da cơ địa. Thịt bò chứa nhiều đạm và chất sắt vì thế mà được rất nhiều người ưu ái dùng làm thực phẩm thường ngày cho con, nhưng nếu bé mắc phải căn bệnh này thì mẹ hãy dừng lại ngay.
Bệnh nhân viêm da cơ địa nên kiêng thịt bò |
2 – Hải sản
Chỉ cần nhớ tới hương vị thơm ngon của những loại nghêu, sò, ốc hến.. Khi được xào, hấp, hầm theo nhiều cách khác nhau cũng khiến chúng ta khó có thể cưỡng lại. Mặc dù chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể tuy nhiên lượng chất histamin tự do tồn tại ngay cả khi đã nấu kỹ sẽ làm cơ địa của những ai nhạy cảm bị ngứa, sần, phát ban đỏ.. Sau khi sử dụng.
3 – Thực phẩm lên men
Rau củ lên men có vị chua, lạ miệng nên có thể gây kích thích vị giác cho người dùng. Nhưng khi không tự muối dưa mà dùng những loại dưa muối mua sẵn thì đây có nguy cơ sẽ là ổ vi khuẩn gây bệnh cho da của người nhạy cảm, không những thế việc ăn thực phẩm muối thường xuyên cũng có thể khiến ảnh hưởng không tốt đến chức năng đào thải chất độc của thận dẫn tới tạo thành sỏi trong thận.
4 – Trứng gà, thịt gà
Người bị mắc bệnh viêm da cơ địa nếu như dùng hai loại thực phẩm này có thể sẽ làm cho cơ thể ngứa ngáy dữ dội, xuất hiện mụn nước, phát ban đỏ toàn thân. Nhưng không phải ai bị viêm da cơ địa cũng có phản ứng với 2 loại thực phẩm này, do đó nếu như muốn dùng các bạn có thể thử ăn một ít, nếu như cơ thể không có phản ứng gì thì có thể sử dụng được.
Ngoài các loại thực phẩm kể trên thì các bạn cũng nên hạn chế dùng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay nóng, nấm kim châm, sữa… dù không phải bất kỳ ai bị bệnh viêm da cơ địa cũng có phản ứng với các loại thực phẩm này, nhưng tốt nhất là nên phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
∴ Người bị viêm da cơ địa có thể sử dụng những thực phẩm dưới đây:
- Rau, củ, quả tươi: gồm những loại giàu vitamin C, E, A, K, D.. Có công dụng hỗ trợ khôi phục lớp tế bào sừng trên da, cải thiện tình trạng bệnh.
- Thực phẩm chứa nhiều protein: thường có trong thịt heo, cá, nấm… với tác dụng làm bền vững các mô liên kết bên dưới da, giảm thiểu tổn thương do bệnh viêm da cơ địa gây ra.
- Ngũ cốc: có ở trong bột mỳ, khoai, ngô, lúa mạch… bổ sung lượng tinh bột cần thiết có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh hiện tại.
Nếu không may bị viêm da cơ địa và có kích ứng với những thực phẩm trên, cần nhanh chóng tới phong kham chuyen khoa da lieu tai ha noi để có những hỗ trợ y khoa kịp thời và thích hợp nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ đường dây nóng 0988.111.497 hoặc truy cập website khoadalieu.vn để được giải đáp.
Nhận xét
Đăng nhận xét